Cổ phần hóa DNNN giai đoạn 2011 - 2015: Vì sao không đạt kế hoạch? - Phan Tú Anh (2015)
Đề án Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN) giai đoạn 2011-2015 nêu rõ mục tiêu phải thực hiện cổ phần hóa 531 DNNN. Song, đến thời điểm này, có thể khẳng định rằng, mục tiêu trên đã không được hoàn thành. Bởi, theo Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp, hết năm 2015, dự kiến sẽ cổ phần hóa được 210 DNNN, như vậy kết thúc cả giai đoạn 2011-2015, việc cổ phần hóa sẽ chỉ đạt 90%. Vậy, đâu là những vướng mắc, đâu là những giải pháp để tiếp tục hoàn thành nốt những việc còn tồn đọng?