Ngành cơ khí Việt Nam có ra được "biển lớn"? - Nguyễn Anh Quyền (2015)
Với vai trò là nền tảng, động lực cho các ngành công nghiệp khác phát triển, trong những năm qua, ngành cơ khí đã nhận được nhiều hỗ trợ về chính sách của Nhà nước. Tuy nhiên, sau 13 năm triển khai Quyết định số 186/QĐ-TTg, ngày 26/12/2002 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2010, tầm nhìn tới năm 2020, Ngành này vẫn chưa đạt được những kết quả như mong đợi.