Để kinh tế tư nhân trở thành động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế - Lê Thế Đức (2015)
Muốn kinh tế Việt Nam cạnh tranh được, thì lực lượng doanh nghiệp tư nhân phải mạnh và việc thúc đẩy phát triển khu vực này là một hướng đi đúng. Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã khẳng định điều này khi chỉ rõ "kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế" trong phương hướng, mục tiêu phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.