Thu hút ODA: Nhìn quá khứ, hướng tương lai - Cao Viết Sinh (2015)
Nguồn vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA) đã giúp Việt Nam tạo dựng nền tảng để thu hút các nguồn lực khác trong xây dựng đất nước hơn 20 năm qua. Nhưng, cục diện sẽ khác khi Việt Nam đã trở thành nước thu nhập trung bình thấp, kéo theo đó là ưu đãi từ vốn ODA sẽ không còn như trước, đòi hỏi chúng ta phải có những chính sách để thích ứng với bối cảnh mới.