Cần sửa đổi Thông tư 53/2006/TT - BTC bối cảnh cho phù với bối cảnh mới - Chu Thị Huyền (2015)
Kế toán quản trị là một công cụ hữu hiệu cung cấp thông tin giúp các nhà quản lý thực hiện tốt các chức năng của mình. Để thuận lợi cho công tác triển khai nghiệp vụ này, ngày 12/06/2006, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số' 53/2006/ TT-BTC hướng dẫn áp dụng kế toán quản trị trong doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, sau gần 10 năm, nhiều nội dung trong Thông tư đã lỗi thời, bộc lộ nhiều hạn chế, cần thay đổi, nhất là trong bốì cảnh Luật sửa đổi, bổ sung một số' điều của Luật Kế toán năm 2003 vừa được Quốc hội thông qua ngày 20/11/2015, nhằm xây dựng một hành lang pháp lý mới cho hoạt động kế toán nói chung.