Tham gia AEC: Thách thức không nhỏ đối với lao động Việt Nam - Võ Thị Kim Loan, Nguyễn Phan Thu Hằng (2015)
Tham gia cuộc chơi của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ chấp nhận sự cạnh tranh trong một thị trường lao động chung và một phân khúc thị trường có trình độ, kỹ năng cao đang nhanh chóng hình thành trong khu vực ASEAN, vấn đề ở chỗ, lao động Việt Nam đã thực sự sẵn sàng tham gia hay chưa? Câu trả lời còn chưa thật chắc chắn.