Rủi ro về nợ công và giải pháp hạn chế rủi ro nợ công ở Việt Nam - Nguyễn Việt Bình, Nguyễn Thị Liên Hương (2015)
Theo Bộ Tài chính, nợ công đang tăng nhanh, từ 51,7% GDP năm 2010 lên 60,3% GDP năm 2014 và khả năng sẽ tăng lên mức 64% GDP vào cuối năm 2015. Những con số này vẫn nằm trong phạm vi an toàn theo tiêu chuẩn về ngưỡng trần nợ công/GDP (65% GDP) được nêu tại Chiến lược Nợ công và Nợ nước ngoài của quốc gia. Tuy nhiên, nếu phân tích sâu hơn về đặc điểm rủi ro nợ công của Việt Nam, cũng như vấn đề hiệu quả quản lý và sử dụng nợ công trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều yếu kém như hiện nay, sẽ thấy tình hình rất đáng quan ngại.