Ngành Kế hoạch và Đầu tư: 70 năm - một chặng đường vẻ vang trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (2015)
Một thời gian ngắn, ngay sau ngày đọc Bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Hồ Chủ tịch đã ký sắc lệnh số 78/SL, ngày 31/12/1945, thành lập ủy ban Nghiên cứu Kế hoạch Kiến thiết - tiền thân của Ủy ban Kế hoạch Nhà nước trước đây và Bộ Kế hoạch và Đầu tư hiện nay. 70 năm đã qua, ngành Kế hoạch và Đầu tư đã có bước phát triển mạnh mẽ, khẳng định vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.