Kinh tế Việt Nam trong cộng đồng ASEAN: Qua những con số - Nguyễn Quân (2015)
Ngày 28/07/1995, Việt Nam gia nhập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Từ đó, Việt Nam đã và đang trở thành, thành viên tích cực trong cộng đồng các nước ASEAN về phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực, góp phần vào quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN nói chung, Cộng đồng Kinh tế ASEAN nói riêng.