Từ kế hoạch hóa tập trung đến kế hoạch hóa định hướng - Lê Quốc Lý (2015)
70 năm qua, cùng với chặng đường lịch sử phát triển của đất nước, của dân tộc, ngành Kế hoạch và Đầu tư đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Ngày 31/12/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 78/SL thành lập Ủy ban Nghiên cứu Kế hoạch Kiến thiết - tiền thân của ngành Kế hoạch và Đầu tư ngày nay. Gắn liền với vận mệnh của Tổ quốc, ngành Kế hoạch và Đầu tư đã có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng nước Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.