Gia Lai phấn đấu trở thành tỉnh phát triển bền vững của khu vực Bắc Tây Nguyên - Hồ Phước Thành (2015)
Trong nhiệm kỳ 2010-2015, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng kinh tế tỉnh Gia Lai vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng cao. Tổng sản phẩm trên địa bàn Tỉnh (GRDP giá so sánh 2010) bình quân hàng năm tăng 7,05%; quy mô nền kinh tế năm 2015 gấp 2,04 lần so với năm 2010, GRDP bình quân đầu người năm 2015 đạt 35 triệu đồng, bằng 71,3% so với bình quân chung của cả nước. Đó là tiền đề để Gia Lai thực hiện mục tiêu trở thành tỉnh phát triển bền vững khu vực Bắc Tây Nguyên trong giai đoạn 2016-2020.