Doanh nghiệp Việt Nam đã sẵn sàng hội nhập? - Lê Thị Bích Ngọc (2015)
Sau thời điểm gia nhập WTO (năm 2007), bức tranh doanh nghiệp (DN) Việt Nam đã có nhiều chuyển biến. Năng lực cạnh tranh của DN cũng đã có sự cải thiện, góp phần tạo ra động lực tăng trưởng cho nền kinh tế trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng. Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận rằng, DN Việt Nam vẫn đang tồn tại nhiều hạn chế, nếu không được giải quyết ngay, thì khả năng họ sẽ bị thua ngay trên sân nhà, khi cánh cửa TPP sắp được mở ra.