Công tác thống kê trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển - Nguyễn Bích Lâm (2015)
70 năm đã trôi qua. Một quãng thời gian đủ dài để thấy, ngành Thống kê Việt Nam đã từng bước hoàn thiện về mọi mặt, đáp ứng ngày càng tốt yêu cầu thông tin của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ trong lãnh đạo, điều hành và quản lý đất nước, cũng như nhu cầu thông tin của toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.