Cải cách thể chế để phát triển: Mệnh lệnh của đổi mới không thể chần chừ - Nguyễn Đình Cung (2015)
Trên thực tế, trước năm 2008, tăng trưởng GDP trung bình của nước ta đạt 7,6%/năm, tuy nhiên, từ năm 2008 đến nay, tăng trưởng GDP trung bình chỉ đạt 5,8%/năm, nghĩa là, nếu không có "đổi mới thể chế phiên bản 2", chúng ta sẽ mãi giữ một khoảng cách khá xa, khó có thể theo kịp các nước trong khu vực.