Quy định giao dịch bảo đảm thực hiện nghĩa vụ bằng tài sản hình thành trong tương lai - Hồ Thị Vân Anh (2015)
Trong bối cảnh sửa đổi BLDS 2005, việc xác định những yếu tố đặc thù của tài sản hình thành trong tương lai trong các giao dịch bảo đảm, quyền và nghĩa vụ của các bên trong giao dịch, đăng ký giao dịch bảo đảm, công chứng các hợp đồng bảo đảm liên quan đến loại tài sản này, từ đó, chỉ ra các vướng mắc và đề xuất hướng hoàn thiện các vấn đề pháp lý liên quan có ý nghĩa quan trọng.