Triển khai thực hiện có hiệu quả công ước ASEAN về phòng, chống mua bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em và kế hoạch hành động ASEAN về phòng, chống mua bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em - Nguyễn Ngọc Anh, Nguyễn Thị Thu Phương (2016)
Bài viết bàn về những nội dung cơ bản của Công ước ASEAN về phòng, chống mua bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em (Công ước ACTIP), về quyền tài phán, quyền và nghĩa vụ của các nước thành viên, đồng thời chỉ rõ những quy định của pháp luật Việt Nam trong xây dựng Cộng đồng ASEAN và những hoạt động của Việt Nam trong công ước ACTIP.