Một số vướng mắc, bất cập trong truy tố và xét xử sơ thẩm vụ án hình sự - Nguyễn Thị Tuyết (2015)
Thực tiễn xét xử cho thấy, trong quá trình truy tố và xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, việc áp dụng pháp luật đã bộc lộ một số sai sót hoặc vướng mắc, bất cập. Với mong muốn bảo đảm tốt hơn sự công bằng, bình đẳng cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của những người tham gia tố tụng, trong đó có bị can, bị cáo; bảo đảm sự thống nhất trong áp dụng pháp luật hình sự; trong bài viết, chúng tôi xin đưa ra một số vấn đề để đồng nghiệp cùng trao đổi.