Về bài viết:" Đặng Văn V. Phạm tội gì?" - Nhiều tác giả (2015)
Về vụ án này, có hai quan điểm khác nhau xung quanh việc xác định tội danh của Đặng Văn V. Quan điểm thứ nhất cho rằng: Đặng Văn V phạm tội "Cố ý gây thương tích" theo quy định tại khoản 2 Điều 104 BLHS và được áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự (TNHS) quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 46 BLHS "Phạm tội trong trường hợp bị kích động về tinh thần do hành vi trái pháp luật của người bị hại" (tội này có khung hình phạt cao nhất là từ mười năm đến hai mươi năm tù hoặc từ chung thân). Quan điểm thứ hai cho rằng: Hành vi của Đặng Văn V cấu thành tội "Cố ỷ gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh " theo khoản 1 Điều 105 BLHS như bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dãn huyện T tỉnh BT đã truy tố".