Ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự trong trường hợp hòa giải đoàn tụ thành vụ án ly hôn có đúng pháp luật không? - Nguyễn Thị Hạnh, Đinh Thị Thu Hường (2015)
Hòa giải là thủ tục tố tụng quan trọng, bắt buộc (trừ những vụ án không được hòa giải) trong quá trình giải quyết các vụ án dân sự nói chung và vụ án ly hôn nói riêng tại Tòa án. Việc hòa giải thành vụ án dân sự sẽ rút ngắn thời gian giải quyết vụ án, tiết kiệm được thời gian và giảm các chi phí tố tụng cũng như giữ gìn được sự đoàn kết, hạn chế tối đa các mâu thuẫn giữa các đương sự, góp phần ổn định trật tự xã hội.