Một số ý kiến về thi hành hình phạt tù đối với người chưa thành niên - Đỗ Thị Phượng (2015)
Điều 308 BLTTHS năm 2003 quy định: "1. Người chưa thành niên phạm tội Chấp hành hình phạt tù theo chế độ giam giữ riêng do pháp luật quy định. Không được giam giữ chung người chưa thành niên với người thành niên. 2. Người chưa thành niên bị kết án phải được học nghề hoặc học văn hóa trong thời gian chấp hành hình phạt tù. 3. Nêu người chưa thành niên đang châp hành hình phạt tù đã đủ mười tám tuổi thì phải chỵyển người đó sang chế độ giam giữ người đã thành niên."