Tăng cường hình phạt tiền đối với các tội chiếm đoạt tài sản trong Luật Hình sự Việt Nam - Lê Tường Vy (2015)
Phạt tiền là hình phạt tước bỏ một phần tài sản của người phạm tội thể hiện ở việc tước của người bị kết án một khoản tiền nhất định sung quỹ nhà nước. Theo Bộ luật Hình sự (BLHS) hiện hành, hình phạt tiền có thể được áp dụng là hình phạt chính, hình phạt tiền được áp dụng độc lập đối với các tội phạm được BLHS quy định. Hoặc là hình phạt bổ sung (hình phạt tiền có thể được áp dụng kèm với một số loại hình phạt khác theo quy định).