Cần hoàn thiện các quy định về đồng phạm trong phần chung của Bộ luật Hình sự - Nguyễn Văn Trượng (2015)
Tính chất của đồng phạm, thể hiện đồng phạm giản đơn hay phức tạp, có dự mưu hay không? Vai trò của mỗi người phạm tội khi tham gia thực hiện tội phạm: Người tổ chức hay người xúi giục, người giúp sức hay người thực hành. Thông thường, trong một vụ án, người tổ chức nguy hiểm nhất, sau đó đến người xúi giục, người thực hành. Người giúp sức có vai trò ít nguy hiểm nhất.