Những nội dung cơ bản trong việc xác định thẩm quyền giải quyết tranh chấp của trọng tài thương mại Việt Nam - Tưởng Duy Lượng (2015)
Việc nghiên cứu và xác định những trường hợp tranh chấp nào sẽ thuộc thẩm quyền giải quyết của Trọng tài không chỉ có ý nghĩa đối với các Trọng tài viên, mà còn có ý nghĩa đối với cả Thẩm phán. Bởi lẽ, khi có nhận thức đúng, thì sẽ góp phần hạn chế sự nhầm lẫn về thẩm quyền của Tòa án và Trọng tài trong quá trình thụ lý, giải quyết, đồng thời, giúp cho hoạt động trọng tài ngày càng tốt hơn, giải quyết được nhanh, chính xác hơn, vừa đem lại niềm tin cho thương nhân, vừa giảm tải cho Tòa án.