Trách nhiệm liên đới của vợ, chồng theo Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 - Đỗ Văn Đại, Nguyễn Nhật Thanh (2015)
Luật Hôn nhân và Gia đình (Luật HN&GĐ) năm 2000 có quy định về trách nhiệm liên đới của vợ chồng tại Điều 25, theo đó: "Vợ hoặc chồng phải chịu trách nhiệm liên đới đối với giao dịch dân sự hợp pháp do một trong hai người thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của gia đình". Luật HN&GĐ năm 2014 đã mở rộng trường họp vợ, chồng chịu trách nhiệm liên đới. Để hiểu rõ ý nghĩa của các quy định về trách nhiệm liên đới của vợ chồng trong Luật HN&GĐ năm 2014, chúng ta điểm qua ý nghĩa của việc xác định trách nhiệm liên đới của những người này.