Một số định hướng chung, cơ bản sửa đổi, bổ sung Bộ luật Tố tụng hình sự, Bộ luật Tố tụng dân sự và Luật Tố tụng hành chính - Trương Hòa Bình (2015)
Theo Nghị quyết của Quốc hội về điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, năm 2014 và Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2015, Tòa án nhân dân tối cao được phân công chủ trì phối họp với các cơ quan hữu quan chuẩn bị dự án Bộ luật Tố tụng Dân sự (sửa đổi), Luật Tố tụng hành chính (sủa đổi); phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tối cao và các cơ quan hữu quan chuẩn bị dự án Bộ luật Tố tụng Hình sự (sửa đổi). Các dự án luật này sẽ được trình Quốc hội xem xét, thông qua trong năm 2015. Đây là những đạo luật cơ bản, rất quan trọng, trực tiếp liên quan đến tổ chức và hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng nói chung và Tòa án nhân dân nói riêng; liên quan đến yêu cầu duy trì và bảo vệ trật tự xã hội; bảo vệ trật tự pháp luật, bảo vệ công lý; bảo vệ các quyền và lợi ích họp pháp của người dân.