Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân trong công tác phòng, chống tham nhũng xảy ra trong hoạt động Tư pháp - Lê Minh Long (2015)
Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiến hành xác minh điều tra, VKSND và Tòa án phải phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ tạo điều kiện để các việc điều tra, truy tố và xét xử được kịp thời nhanh chóng, khách quan, đúng pháp luật. Khi đấu tranh phòng, chống tham nhũng xảy ra ứong hoạt động tư pháp, VKSND phải chịu sự giám sát của các cơ quan dân cử và giám sát xã hội; phải chịu sự kiểm soát của các cơ quan tiến hành tố tụng và các cơ quan được giao thực hiện một số thẩm quyền trong hoạt động tư pháp (kiểm soát lẫn nhau).