Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao với việc thực hiện nhiệm vụ điều tra tội phạm về tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp - Nguyễn Văn Hải (2015)
Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã điều tra, xử lý nhiều vụ án tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp trong những năm gần đây. Với quy định mới này, Đảng, Nhà nước đã chính thức giao trọng trách cho Cơ quan điều tra nói riêng, cho Viện kiểm sát nhân dân nói chung trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp, góp phần xây dựng một nền tư pháp trong sạch vững mạnh.