Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thu hồi tài sản tham nhũng - Trương Minh Mạnh, Đỗ Thành Trường (2015)
Qua thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong những năm qua cho thấy, tội phạm về tham nhũng đã gây ra hậu quả, thiệt hại lớn về kinh tế - xã hội; nhiều doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế bị phá sản, giải thể. Chỉ tính riêng các vụ án tham nhũng do các cơ quan tiến hành tố tụng ở Trung ương điều tra, truy tố thì số tiền, tài sản bị tham ô chiếm đoạt là hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng; số tiền, tài sản bị thiệt hại, thất thoát là hàng nghìn tỷ đồng, dẫn đến các dự án đầu tư, các hoạt động kinh tế của các doanh nghiệp không hiệu quả, kinh doanh thua lỗ.