Một số vấn đề phòng ngừa tội phạm về tham nhũng - Nguyễn Xuân Yêm (2015)
Sau gần 30 năm thực hiện chính sách đổi mới kinh tế - xã hội, từng bước hội nhập vào khu vực và thế giới, kinh tế Việt Nam đã gặt hái được những thành công nhất định, trở thành nền kinh tế quan trọng của khu vực ASEAN và nhiều năm đạt được tốc độ tăng trưởng cao trong nhóm các nước kinh tế mới nổi; đời sống người dân được cải thiện; văn hóa - xã hội đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ.. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển, tình hình tội phạm cũng có những biến đổi hết sức phức tạp, gây mất ổn định kinh tế - xã hội, đe dọa đên sự phát triển bền vững của Việt Nam.