Ngành Kiểm sát nhân dân tăng cường quản lý, chỉ đạo công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng - Nguyễn Hải Phong (2015)
Trong thời gian qua, đặc biệt là kể từ khi Bộ Chính trị thành lập Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Quốc hội ban hành nhiều nghị quyết giám sát đối với các cơ quan tư pháp, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng có chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả bước đầu, có tác dụng phòng ngừa, răn đe nhất định đối với tham nhũng. Tuy nhiên, tình hình tham nhũng vẫn diễn biến phức tạp; nhiều vụ án tham nhũng có quy mô lớn, thủ đoạn tinh vi, tính chất ngày càng nghiêm trọng, gây thất thoát số lượng lớn về tài sản của Nhà nước.