Quan hệ phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Ninh Bình trong quá trình giải quyết các vụ án tham nhũng - Lê Ngọc Hồng (2015)
Sự phối hợp của các cấp, các ngành, trong đó sự phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng có vai trò rất quan trọng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về tham nhũng. Nghị quyết số 08- NQ/TW ngày 02/01/2002 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp trong thời gian tới đã nhấn mạnh: "Tăng cường sự phối họp giữa các cơ quan tư pháp trong hoạt động tố tụng trên cơ sở thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng cơ quan, không hữu khuynh hoặc đùn đẩy trách nhiệm". Vì vậy, để đấu tranh phòng, chống tội phạm về tham nhũng có hiệu quả đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa Cơ quan điều tra, Viện kiềm sát, Tòa án trong tất cả các giai đoạn tố tụng từ việc tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm, khởi tố, điều tra truy tố, xét xử.