Giới thiệu văn bản mới - Tạp chí kiểm sát (2015)
Để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong việc giải quyết án ma túy, trong đó có việc giám định hàm lượng các chất ma túy mà thời gian qua các cơ quan tiến hành tố tụng các cấp đang vướng phải; nhằm làm tốt công tác giải quyết án ma túy trong thời gian tới và thực hiện theo đúng tinh thần Nghị quyết số 96/NQ-QH13 ngày 26/6/2015 của Quốc hội về tăng cường các biện pháp phòng, chống oan, sai và bảo đảm bồi thường cho người bị thiệt hại trong hoạt động tố tụng hình sự, lãnh đạo Bộ Công an, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân toi cao, Bộ Tư pháp đã thống nhất và ngày 14/11/2015 lãnh đạo liên ngành 04 cơ quan trên đã ký Thông tư liên tịch số 08/2015/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BTP sửa đổi, bổ sung một số điểm của Thông tư liên tịch số 17/2007/TTL TBCA- VKSNDTC TANDTC BTP ngày 24/12/2007 của Bộ Công an, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao và Bộ Tư pháp hướng dẫn áp dụng một số quy định tại Chương XVIII "Các tội phạm về ma túy" của Bộ luật Hình sự năm 1999.