Vài nét về pháp luật về hội của Liên Bang Nga - Nguyễn Văn Quân (2015)
Ngày 10/1/2006, Tổng thống LB Nga đã công bố một luật về sửa đổi các quy định pháp luật điều chỉnh hiệp hội. Luật này có hiệu lực từ ngày 10/4/2006 và thường được gọi là "luật về các tổ chức phi chính phủ"(2), vì tại Nga, thuật ngữ "tổ chức phi chính phủ" thường được sử dụng để chỉ các dạng pháp lý khác nhau của các hiệp hội. Luật này sửa đổi luật ngày 14/7/1992 về các vùng hành chính khép kín, luật ngày 19/5/1995 về các tổ chức xã hội và luật ngày 12/01/1996 về các tổ chức phi thương mại. Các văn bản pháp luật mới này nêu rõ các điều kiện của việc thành lập các tổ chức xã hội và phi thương mại, các thủ tục cần thiết để đăng ký và các cơ chế kiểm tra, giám sát mà các hiệp hội phải tuân thủ.