Một số quy định về hoạt động điều tra người bị tình nghi phạm tội trong luật tố tụng hình sự Trung Quốc - Bùi Văn Hưng (2015)
Theo các nhà Luật học Trung Quốc thì thẩm vấn người bị tình nghi phạm tội là một loại hoạt động điều tra do nhân viên điều tra căn cứ trình tự quy định của pháp luật, dùng ngôn ngữ để tiến hành hỏi người bị tình nghi phạm tội các câu hỏi có liên quan đến vụ án và những sự việc khác của vụ án. Căn cứ vào quy định của luật Tố tụng hình sự Trung Quốc, việc thẩm vấn người bị tình nghi phạm tội phải tuân thủ nghiêm túc các quy tắc.