Quyền có việc làm của người lao động tiếp cận dưới góc độ quyền con người - Trần Thị Tuyết Nhung (2015)
Quyền có việc làm của người lao động là một trong những quyền cơ bản, quan trọng của con người. Vì vậy, việc nghiên cứu làm sáng tỏ những vấn đề lý luận pháp lý về quyền con người, quyền của người lao động, quyền có việc làm của người lao động là vấn đề cần thiết nhằm giúp cho mọi người có cách nhìn tổng quan, toàn diện hơn về các quyền của con người, đặc biệt là quyền của người lao động và quyền có việc làm của người lao động trong giai đoạn hiện nay.