Một số ý kiến về vai trò của kiểm sát viên trong hoạt động tranh tụng tại phiên tòa hình sự sơ thẩm - Cao Thị Ngọc Hà (2015)
Hoạt động tranh tụng tại phiên tòa hình sự có vị trí, vai trò rất quan trọng, góp phần làm cho vụ án được giải quyết một cách khách quan, toàn diện, đúng người, đúng tội và đúng các quy định của pháp luật. Do vậy, Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ chính trị đã đặt ra yêu cầu nâng cao chất lượng tranh tụng tại tất cả các phiên tòa. Chủ thể của hoạt động tranh tụng gồm có Kiểm sát viên và những người tham gia tố tụng khác.Phạm vi bài viết này, nêu lên một số ý kiến về vai trò Kiểm sát viên trong hoạt động tranh tụng tại phiên tòa được thể hiện qua các phần: Thủ tục bắt đầu phiên tòa, xét hỏi, tranh luận.