Cần pháp điển hóa các căn cứ kháng nghị phúc thẩm vào bộ luật tố tụng hình sự (sửa đổi) - Lê Văn Cảm, Nguyễn Thị Thu Hà (2015)
Trong giai đoạn cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền cũng như thi hành nghiêm chỉnh Hiến pháp năm 2013 và Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014 ở Việt Nam hiện nay, việc nghiên cứu để đưa ra các luận cứ nhằm pháp điển hóa các căn cứ kháng nghị phúc thẩm vào Bộ luật Tố tụng hình sự có ý nghĩa rất quan trọng trên ba khía cạnh về mặt lập pháp, lý luận, và thực tiễn.