Một số kinh nghiệm, kỹ năng trong công tác tham mưu tổng hợp - Hải Dương (2015)
Tham mưu, tổng hợp là công tác đặc biệt quan trọng đối với các cơ quan tư pháp nói chung, đối với Viện kiểm sát nhân dân nói riêng, nó gắn liền với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cũng như việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan là công tác không thể thiếu ở mọi cấp Kiểm sát. Công tác tham mưu trợ giúp cho hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Viện kiểm sát nhân dân các cấp, việc chấp hành chế độ thông tin, báo cáo và quản lý trong ngành Kiểm sát nhân dân đã có nhiều chuyển biến tích cực, đóng góp chung cho sự phát triển của Ngành. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được công tác này vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế, yếu kém cần phải khắc phục. Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) trong tình hình mới, cần phải nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp một cách toàn diện, sau đây chúng tôi xin trao đổi một số kinh nghiệm, kỹ năng trong lĩnh vực này.