Công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn trong quá trình hội nhập quốc tế - Nguyễn Thị Thanh Huyền (2015)
Nông nghiệp, nông dân, nông thôn nước ta có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có vai trò quan trọng để giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh - quốc phòng, bảo vệ môi trường sinh thái. Nông nghiệp nông dân và nông thôn nước ta đang đứng trước những cơ hội và không ít khó khăn, thách thức, đòi hỏi những giải pháp toàn diện để phát triển bền vững.