Thực hiện nguyên tắc suy đoán vô tội trong quy định đình chỉ điều tra, đình chỉ vụ án của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 - Vũ Gia Lâm (2016)
Trên cơ sở quy định của Hiến pháp, phát triển nguyên tắc "không ai bị coi là có tội khi chưa có bản án kết tội của tòa án đã có hiệu lực pháp luật" của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 về nguyên tắc suy đoán vô tội đã chính thức được ghi nhận trong BLTTHS năm 2015 với nội dung đầy đủ và cụ thể.