Hoàn thiện khung pháp lý cho hoạt động của các tập đoàn kinh tế nhà nước ở Việt Nam - Nguyễn Hoàng Mạnh (2015)
Mô hình tập đoàn kinh tế còn khá mới mẻ nên đã bộc lộ một số hạn chế trong qua trình hoạt động. Cần tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện mô hình này, đặc biệt là hoàn thiện khung pháp lý cho hoạt động của các tập đoàn kinh tế nhà nước là đòi hỏi khách quan để xây dựng những tập đoàn kinh tế mạnh ở Việt Nam, đủ sức cạnh tranh trên thị trường khu vực và quốc tế.