Xã hội hóa hoạt động công chứng - Nguyễn Thị Thanh Mai (2015)
Hoạt động công chứng có vai trò đặc biệt quan trọng trong quản lý nhà nước nói riêng cũng như trong đời sống xã hội nói chung. Hoạt động công chứng có liên quan mật thiết đến quyền lực nhà nước những điều đó không có nghĩa chỉ cơ quan nhà nước mới có thể thực hiện hoạt động này, mà có thể chuyển giao cho một số tổ chức và cá nhân thực hiện như một loại hình dịch vụ công.