Một số giải pháp tăng cường phân cấp quản lý nhà nước đối với giáo dục phổ thông - Ngô Thị Diệp Lan (2015)
Đổi mới quản lý giáo dục nhằm phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục ở nhiều cấp học đã và đang là nhiệm vụ có tính chiến lược trong quá trình đổi mới giáo dục và đào tạo theo định hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và xã hội hóa. Hiện nay, việc nghiên cứu ứng dụng các mô hình, các phương pháp quản lý chất lượng trong lĩnh vực quản lý nhà nước về giáo dục ở các cơ sở đào tạo nhà trường thực sự là vấn đề được các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu và cộng đồng xã hội quan tâm.