Một số mục tiêu và giải pháp quản lý nợ xấu trong năm 2015 - Đinh Việt Hưng (2015)
Nợ xấu và xử lý nợ xấu luôn là mối quan tâm lớn của các quốc gia trên thế giới. Khi khối lượng nợ xấu gia tăng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển nền kinh tế nói chung và hiệu quả hoạt động của các ngân hàng nói riêng. Vì vậy, việc theo dõi, nghiên cứu và xây dựng các giải pháp nhằm đưa tỷ lệ nợ xấu về mức an toàn là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết, đòi hỏi phải có sự chung tay vào cuộc của Nhà nước và toàn xã hội.