Đề xuất tiêu chí, tiêu chuẩn, chất lượng đánh giá luận văn thạc sỹ ứng dụng - Hà Thị Thoa (2015)
Đánh giá luận văn thạc sỹ ứng dụng tại hội đồng đánh giá luận văn là công việc khó, dù có tiêu chí, tiêu chuẩn rõ ràng nhưng vẫn mang tính định tính. Việc ứng dụng kết quả vào thực tiễn chưa rõ ràng, vẫn chỉ là suy đoán logic. Chính vì vậy, để đánh giá đúng kết quả của một luận văn thạc sỹ, ngoài các tiêu chí tiêu chuẩn rõ ràng, cần có sự công tâm, khách quan của tất cả thành viên Hội đồng.