Đào tạo và sử dụng thẩm phán hành chính trong bối cảnh xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam - Nguyễn Anh Thư (2015)
Trong thực tiễn giải quyết các vụ án hành chính, việc thực thi quyền hạn, nhiệm vụ của thẩm phán khẳng định rõ nét vai trò của thẩm phán trong việc bảo đảm chất lượng xét xử vụ án hành chính. Xây dựng đội ngũ thẩm phán đủ mạnh góp phần bảo đảm hiệu quả hoạt động xét xử của tòa án là nội dung hết sức cần thiết và cấp bách trong cải cách tư pháp của nước ta hiện nay.