Thực hành quyền công bố trong giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và khởi tố, điều tra vụ án hình sự của Viện Kiểm sát nhân dân theo Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014 - Nguyễn Quang Thành (2015)
Những nội dung mới được quy định trong Luật tổ chức VKSND năm 2014 nhưng chưa được quy định trong Bộ luật TTHS năm 2003 như các quy định về thực hành quyền công tố trong giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; quyết định việc gia hạn thời hạn điều tra, thời hạn tạm giam, chuyển vụ án, áp dụng thủ tục rút gọn, áp dụng biện pháp bắt buộc chừa bệnh. Để đảm bảo tính thống nhất của pháp luật, thời gian tới cần phải có những sửa đối bổ sung nhất định.