Chính sách sử dụng, trọng dụng nhân tài, trí thức của Chủ tịch Hồ Chính Minh trong xây dựng chính quyền dân chủ nhân dân và kháng chiến kiến quốc. - Văn Tất Thu (2015)
Quan điểm nhất quán của Chủ tịch Hồ Chí Minh có vai trò to lớn của nhân tài và việc trọng dụng những người có tài, có đức cho sự nghiệp kiến thiến đất nước là quan trọng. Người quan niệm nước nhà không thiếu người có tài đức, Chính phủ nghe không đến, thấy không khắp là Chính phủ có lỗi.