Bảo vệ pháp luật, dựa vào pháp luật và tuân thủ pháp luật đã trở thành phẩm chất của kiểm sát viên và là đặc trưng tiêu biểu của ngành kiểm sát (2015)
Trích Diễn văn của đồng chí Nguyễn Hòa Bình, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tôi cao tại lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Viện kiểm sát nhân dân và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V của ngành.