Cải cách thể chế nhằm thúc đẩy tái cấu trúc nền kinh tế - Nguyễn Hoàng Hiển (2015)
Cải cách thể chế kinh tế được xác định là mũi nhọn đột phá để tạo ra động lực mới cho nền kinh tế nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế mới, giúp nền kinh tế Việt Nam đi lên, tránh rơi vào bẫy thu nhập trung bình. Định hướng cải cách thể chế xuyên suốt trong thời gian qua chính là tạo điều kiện cho sự tham gia rộng rãi của người dân, nâng cao trách nhiệm giải trình của cơ quan nhà nước cũng như đội ngũ công chức, bảo đảm chất lượng chính sách và hiệu lực quản lý, thực hiện chính quyền công khai, minh bạch.